LATEST UPDATES

AP LATEST UPDATES

TEACHER S EMPLOYEES

Helth సమచార౦

దివ్య౦గుల పూర్తి సమచార౦

విటమిన్-సి లోపం వలన కలిగే వ్యాధులు తీసుకోవాల్సిన ఆహార పదార్దాలు

Posted by PAATASHAALANEWS on Friday, 17 July 2020


Get FREE Teachers News and Job Alerts Directly on WhatsApp Click Here to Register


విటమిన్-సి లోపం వలన కలిగే వ్యాధులు తీసుకోవాల్సిన ఆహార పదార్దాలు

Diseases caused by vitamin-C deficiency Dietary supplements

శరీర కణజాలాల పెరుగుదల, అభివృద్ధి మరియు మరమ్మత్తు కోసం విటమిన్ సి అవసరం. విటమిన్-సి నీటిలో కరిగే విటమిన్ మరియు దీనిని ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం అని కూడా అంటారు. ఇది శరీరంలో సహజంగా ఉత్పత్తి చేయబడదు. అందువల్ల దీనిని ఆహారం ద్వారా మాత్రమే తీసుకోవాలి. విటమిన్-సి కొల్లాజెన్ ఏర్పడటం, ఇనుము శోషణ, రోగనిరోధక వ్యవస్థ, గాయం నయం మరియు మృదులాస్థి, ఎముకలు మరియు దంతాల నిర్వహణతో సహా అనేక శరీర విధుల్లో పాల్గొంటుంది.

తక్కువ విటమిన్-సి తీసుకునే వ్యక్తులు స్కర్వి వ్యాధి భారిన పడే అవకాశం ఉంది. స్కర్వి వల్ల  దురద, అలసట, చిగుళ్లు వాపు, చర్మం పై చిన్న ఎరుపు లేదా ఊదా రంగు మచ్చలు, కీళ్ళ నొప్పి, పేలవమైన గాయం నయం మరియు కార్క్‌స్క్రూ వెంట్రుకలు ఏర్పడతాయి.  స్కర్వి ఉన్నవారికి రక్తహీనత కూడా కలుగుతుంది. చికిత్స చేయకపోతే స్కర్వి ప్రాణాంతకం. విటమిన్-సి లోపం వల్ల మరికొన్ని వ్యాధులు కూడా వచ్చే అవకాశాలున్నాయి. క్యాన్సర్, ఆస్త్మా, వ్యాధినిరోధకశక్తి లోపించడం, హార్ట్ డిసీజస్, అనీమియా వంటి వ్యాధులకు గురి అవుతారు.

ముఖ్యంగా డయాలసిస్ పేషెంట్స, అధికంగా డ్రింక్ చేసేవారు మరియు ధూమపానం చేసే వారు మూత్రపిండాల వ్యాధితో బాధపడేవారు, పూర్ డైట్ తీసుకునేవారికి  రోజుకు అదనంగా 35 మిల్లీగ్రాముల విటమిన్-సి అవసరం.

విటమిన్-సి యొక్క అద్భుత వనరులు

>తాజా పండ్లు మరియు కూరగాయలు విటమిన్-సి యొక్క అద్భుతమైన వనరులు.

పైనాపిల్స్ పండ్లలో ఎంజైమ్‌లు ఉన్నాయి. అధిక స్థాయిలో ఉండే విటమిన్-సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచి, కళ్ళు మరియు హృదయాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది.

>టమోటాలలో విటమిన్-సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. వాటిని పచ్చిగా తినండి లేదా సలాడ్‌లో తినండి, వాటిని శాండ్‌విచ్‌లు లేదా బర్గర్‌లలో తీసుకోవచ్చు.

>నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం జామకాయలో విటమిన్-సి అత్యధికంగా ఉంది. రోజుకు ఒక్క జామకాయ తినడం వల్ల 200గ్రాముల విటమిన్ సి పొందవచ్చు.

>విటమిన్-సి బెల్ పెప్పర్‌లో అధికంగా లభిస్తుంది.

పుచ్చకాయలు విటమిన్-సి అధికంగా ఉండే ఆహార వర్గం.

>కివి ఫ్రూట్ ను రెగ్యులర్ డైట్ లో చేర్చుకోవడం వల్ల విటమిన్-సి లోపాన్ని నియంత్రించడం మాత్రమే కాదు, వ్యాధినిరోధకతను పెంచుతుంది మరియు ఇన్ఫెక్షన్స్ తో పోరాడుతుంది.

>

>కేవలం అర కప్పు బొప్పాయి మీకు రోజంతా విటమిన్-సి తగినంతగా ఇస్తుంది. ఇది అనేక ఇతర ప్రయోజనాలు కలిగి ఉంది.

>ఈ గ్రీన్ వెజిటేబుల్ ను ఒక స్టార్ ఫుడ్ గా తీసుకుంటారు. బ్రొకోలీలో అద్భుతమైన మినిరల్స్, విటమిన్స్ , న్యూట్రీషియన్స్ , ముఖ్యంగా విటమిన్-సి ఉన్నాయి .

>తాజా బఠానీలు విటమిన్-సి మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క ఉత్తమ ఎంపికలలో ఒకటి. కంటిశుక్లం యొక్క సహజ చికిత్సను నివారించడంలో ఇవి సహాయపడతాయి.

>స్ట్రాబెర్రీస్  విటమిన్-సి తో నిండి ఉంటాయి.

>
>ఆరెంజ్, నిమ్మ, ద్రాక్ష పండ్లలో కూడా విటమిన్ సి పుష్కలంగా  లభిస్తుంది.

విటమిన్-సి తో పాటు, టర్నిప్స్‌లో కొన్ని ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలు కూడా ఉన్నాయి.

గమనిక: విటమిన్-సి అధిక మోతాదు లో తీసుకున్నా కూడా దుష్ప్రభావాలను కలిగిస్తుంది. ప్రతిరోజూ 2000 మి.గ్రా కంటే ఎక్కువ తీసుకోవడం సురక్షితం కాదు మరియు చాలా దుష్ప్రభావాలకు కారణం కావచ్చు.

Dear Friends, Sir/ Medam, If you like this Post Share to your friends

Blog, Updated at: July 17, 2020

0 comments:

Post a Comment